Vitamin C có phải là thần dược?

Câu trả lời là đấy. Tại sao ư? Hãy cùng tìm hiểu xem vitamin C cần thiết cho làn da chúng ta như thế nào nhé.

Vitamin C là gì?

Vitamin C hay còn gọi là ascorbic acid là chất chống oxy hóa tự nhiên. Không như các loài thực vật và một số động vật khác, con người chúng ta không tự tổng hợp vitamin C mà phải sử dụng chúng thông qua nguồn thực phẩm hàng ngày, đặc biệt là các loại rau, củ, quả, trái cây… chính vì vậy 1 chế độ dinh dưỡng hợp lý, giàu vitamin sẽ không chỉ mang lại cơ thể cường tráng, mà cả làn da khỏe mạnh. Tuy nhiên lượng vitamin C có trong các loại thực phẩm không đủ cung cấp cho da. Do đó việc sử dụng 1 chế phẩm C đường bôi là cần thiết, nhất là trong cuộc sống hiện nay, có quá nhiều tác nhân dễ dàng gây hại làn da chúng ta.

Vai trò của vitamin C đối với làn da

Vitamin C có thể được xem là sự lựa chọn tối ưu trong chu trình chăm sóc da. Không chỉ bảo vệ, phục hồi, vitamin C còn giúp dưỡng trắng, chống lão hóa cho da chúng ta nữa đấy. Nào cùng tìm hiểu từng công dụng nhé.

Chất chống oxy hóa

Stress, khói bụi, ô nhiễm môi trường và nhất là ánh sáng mặt trời là những tác nhân gây lão hóa da sớm, ngay cả khi bạn còn rất trẻ. Tại sao lại như vậy? Khi da chúng ta tiếp xúc với ánh nắng mặt trời sẽ tạo ra các gốc oxy hóa tự do trên da. Chính các gốc tự do này sẽ tấn công các tế bào da, gây biến đổi cấu trúc nhân, biệt hóa, tăng sinh tế bào và hậu quả cuối cùng không thể tránh khỏi là lão hóa da, sạm da. Nhưng đừng quá lo lắng, Vitamin C, được biết như những người cận vệ trung thành, sẽ truy tìm các gốc tự do kia, gom chúng lại, thanh lọc chúng để chúng không còn gây hại nữa. Cùng với dũng sĩ kem chống nắng, bộ đôi này sẽ giúp làn da bạn được bảo vệ gấp 2 lần khỏi tác hại của các bức xạ mặt trời nhất là UVA và UVB.

Chất chống lão hóa

Vitamin C có 1 công dụng tuyệt vời đó là giúp tăng sinh collagen trong lớp bì của da. Các bạn biết đấy, càng lớn tuổi, lượng collagen trong da chúng ta càng giảm, quá trình tổng hợp chúng cũng dần yếu đi. Vitamin C như 1 cứu tinh cho làn da lão hóa. Nhiều nghiên cứu đã tìm thấy sự tăng sinh collagen ở da sau nhiều tháng sử dụng Vitamin C. Điều này càng khẳng định tầm quan trọng của vitamin C đối với làn da của chúng ta.

Ngăn ngừa các rối loạn sắc tố da

Như đã trình bày ở trên, khi chúng ta tiếp xúc với bức xạ mặt trời, ngoài việc tạo ra các gốc oxy hóa tự do, da còn tăng tổng hợp melanin. Đây không phải là 1 phản ứng xấu, do melanin là 1 chất giúp bảo vệ da của chúng ta khỏi ánh nắng. Tuy nhiên sự tăng sinh quá mức này lại gây mất thẩm mỹ, đặc biệt là sự xuất hiện của nám, tàn nhang, đốm nâu…Vitamin C giúp ức chế quá trình tổng hợp melanin, giúp ngăn ngừa hình thành thâm nám, mang lại làn da trắng sáng cho bạn.

Công dụng của Vitamin C thật tuyệt với phải không, tuy nhiên có một số lưu ý bạn nên nhớ khi lựa chọn các sản phẩm vitamin C trên thị trường nhé:

Dạng hoạt chất: Vitamin C có nhiều dạng hoạt chất khác nhau, nhưng trong đó L ascorbic acid (LAA) có hoạt tính sinh học mạnh nhất trên da, tuy nhiên LAA kém bền với không khí và ánh sáng bên ngoài. Các dẫn xuất khác của Vitamin C thì bền hơn, nhưng hiệu quả trên da thấp hơn LAA.

Dạng bảo quản sản phẩm: do LAA kém bền với không khí và ánh sáng nên để để bảo quản LAA cần sử dụng loại bao bì ngăn được ánh sáng và đầu lấy sản phẩm phải là thiết kế 1 chiều không để không khí lọt vào.

Vậy C Serum của b.glen khác gì so với các serum vitamin C khác trên thị trường?

  • b.glen C serum sử dụng công nghệ QuSome là các hạt chuyên chở đặc biệt kích thước 150nm bao bọc lấy LAA, giúp tăng cường tính bền vững cũng như tăng độ thẩm thấu và thời gian lưu trữ trong da của LAA.
  • b.glen sử dụng bao bì chân không giúp bảo quản LAA tối ưu tránh các yếu tố bất lợi bên ngoài

Hãy cảm nhận sự tái sinh trong chính làn da của bạn bằng việc sử dụng C serum hằng ngày.


Nguồn ảnh: Internet

Tài liệu tham khảo:

− Vitamin C in dermatology – Pumori Saokar Telang

− Topical Vitamin C and the Skin: Mechanisms of Action and Clinical Applications – Firas Al-Niaimi, MRCP(UK)(Derm) and Nicole Yi Zhen Chiang, MRCP(UK)(Derm)corresponding author

− The Roles of Vitamin C in Skin Health – Juliet M. Pullar, Anitra C. Carr, and Margreet C. M. Vissers

− Antioxidants and vitamins in cosmetics – Lupo MP

− Role of Vitamin C in Skin Diseases – Kaiqin Wang, Hui Jiang, Wenshuang Li, Mingyue Qiang, Tianxiang Dong, and Hongbin Li

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *