TIA CỰC TÍM CÓ ẢNH HƯỞNG NHƯ THẾ NÀO ĐẾN DA?

Thời gian gần đây trên các phương tiện thông tin đại chúng liên tục đưa tin về việc nắng gắt và tia cực tím vượt ngưỡng, có thể gây bệnh đến da. Bài viết hôm nay sẽ cung cấp cho bạn những kiên thức đơn giản nhất về tia cực tím ảnh hưởng của nó.

 

các loại tia UV

Cụ thể là tia cực tím chạm được đến bề mặt trái đất bao gồm 2 loại :
– Thứ nhất là tia UVA có bước sóng trong khoảng 320~400nm
– Thứ hai là tia UVB có bước sóng trong khoảng 290~320nm

■UVB

Đại bộ phận tia UVB gây ảnh hưởng đến lớp biểu bì da, gây viêm da trong thời gian ngắn( bỏng, sưng, đỏ da ).
Thông thường khi lớp biểu bì bị đen sạm thì cần thời gian khoảng 1 tháng để da quay trở lại màu ban đầu, nhưng nếu chịu sự ảnh hưởng UVB trong thời gian dài sẽ thúc đẩy quá trình lão hóa da, gây ra các vết nhăn, nám.

■UVA

Tia UVA được gọi là “kẻ gây hại thầm lặng” khi tác dụng sâu đến lớp bì gây ra tình trạnh lão hóa da như chảy xệ, xuất hiện nếp nhăn và giảm tính đàn hồi của da.
Bởi vì nó có thể thâm nhập qua mây và xuyên qua kính nên khi bạn ở trong phòng vào những ngày trời nhiều mây vẫn có khả năng chịu ảnh hưởng của nó.

 

Tuy rằng lượng tia cực tím sẽ thay đổi nhiều ít tùy theo mùa nhưng nhìn chung có thể nói rằng chúng hiện diện bất cứ khi nào bạn nhìn thấy ánh sáng vào ban ngày.

Đừng lo lắng nếu da bạn đã xuất hiện những dấu hiệu bị ảnh hưởng bởi tia cực tím. b.glen xin đề xuất với bạn bộ sản phẩm Trial của chúng tôi. Giúp bạn trải nghiệm hiệu quả làm trắng vượt bậc.

mức độ tia UV

Trích : https://www.kao.com/jp/qa_cate/facesunscreen_05_01.html

Chắc hẳn khi nghe đến câu hỏi này thì nhiều người trong chúng ta sẽ nghĩ ngay đến các biện pháp che chắn cho làn da. Ví dụ như sử dụng áo, mũ, váy chống nắng…. Vậy có khi nào bạn tự đặt câu hỏi rằng: “Che chắn bên ngoài như vậy có thật sự hiệu quả không?”.

 

các loại tia UV

Thật ra bảo vệ không chỉ là từ bên ngoài mà còn cả từ bên trong cơ thể. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu đến bạn cách bao vệ da khỏi tia cực tím bằng cách bổ sung Vitamin A, C, E từ thực phẩm.

Hấp thu vitamin có thể không trực tiếp giúp ích trong việc chống lại tia cực tím, nhưng bạn hoàn toàn có thể kỳ vọng vào việc nó có thể giảm bớt ảnh hưởng và mang lại một làn da khỏe mạnh.

➡️Vitamin A: Gan động vật, Lươn, Lòng đỏ trứng, Bơ,…
➡️Vitamin C: Dâu, Sơ-ri, Kiwi, cam…
➡️Vitamin E: Hạnh nhân, Bơ thực vật, Dầu hạt cải, Rau đay…

Bảo vệ da là tất yếu nhưng bổ sung các dưỡng chất để có một làn da khỏe mạnh, góp phần giảm thiểu ảnh hưởng của tia cực tím cũng quan trọng không kém.

Trong bài viết kỳ sau chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu thêm những biện pháp khác nữa nhé.

Trích: https://otona-skincare.com/whitening/post-1539/
Nguồn ảnh: Internet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *