TẠI SAO LẠI XẢY RA TÌNH TRẠNG DA NHẠY CẢM VÀ NHỮNG VẤN ĐỀ LIÊN QUAN?

Một làn da khỏe mạnh sẽ có cơ chế bảo vệ da khỏi tác động gây hại của tia cực tím, bụi bẩn, vi khuẩn. Nhưng vì một số nguyên nhân nào đó mà cơ chế bảo vệ này bị yếu đi dẫn đến việc chỉ cần một tác động nhỏ cũng khiến da bị đỏ và ngứa, khiến người có làn da nhạy cảm cảm thấy ngứa ngáy khó chịu. Những người có tình trạng da nhạy cảm sẽ rất khó dể tìm được loại mỹ phẩm thích hợp cho mình. Họ luôn phải lo lắng về những vấn đề như dễ bị vi khẩn xâm nhập hay bị các ảnh hưởng khác.

🔸Da nhạy cảm không chỉ xuất hiện ở mặt

Nhiều người nghĩ rằng tình trạng da nhạy cảm chỉ xuất hiện ở da mặt. Nhưng bởi vì da bao bọc toàn thân nên nó cũng xuất hiện ở các vị trí khác trên cơ thể

Những nguyên nhân chính được cho là dẫn đến tình trạng da nhạy cảm:

Các yếu tố bên ngoài

 

Không khí lạnh của mùa đông hay ngồi trong môi trường máy điều hòa, không chăm sóc da ngay sau khi rửa mặt, bước ra khỏi bồn tắm cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng da mất nước và trở nên nhạy cảm hơn.

Tuổi tác tăng

lão hóa da

Theo thời gian tuổi tác cũng có ảnh hưởng rất lớn đến tình trạng da, quá trình tái tạo Collagen tự nhiên sẽ bị suy giảm dần, phần Collagen còn lại cũng trở nên khô cứng và làm suy giảm nghiêm trọng tính đàn hồi trên da.

Số lượng melanin giảm dần khiến do khả năng bảo vệ da khỏi tia cực tím bị yếu đi. Thế nên nếu so sánh với lúc trẻ thì da sẽ trở nên nhạy cảm và chịu sự ảnh hưởng lớn của các tác nhân bên ngoài.

Chăm sóc da không thích hợp

Việc sử dụng dầu gội đầu, xà phòng tắm, mỹ phẩm không thích hợp với da trong thời gian dài hay thường xuyên phải tiếp xúc với tia UV mà không có các biện pháp bảo vệ là một trong những nguyên nhân dẫn đến việc da bị tổn thương. Ngoài ra việc kỳ cọ quá kỹ hay rửa mặt mạnh tay cũng dẫn đến việc lớp biểu bì bị tổn thương.

Thể chất


Một số nguyên nhân khác liên quan đến Stress, do thể chất dễ bị dị ứng hay da yếu cũng dẫn đến tình trạng da nhạy cảm.

Như bài viết ở trên thì chúng ta cũng nhận ra rằng những người mắc phải tình trạng da nhạy cảm rất khó chọn được loại mỹ phẩm thích hợp cho mình. Vậy thì phải làm sao? Chẳng lẽ mua một bộ sản phẩm về sử dụng không hợp rồi bỏ phí cả một mớ tiền?

Đối với trường hợp này b.glen muốn đề xuất với bạn một ý kiến nhỏ. Đó là bộ sản phẩm dùng thử của thương hiệu chúng tôi Brightening Care Trial Set.

Với liều lượng vừa đủ để bạn trải nghiệm thử xem nó có hợp với làn da của mình hay không và cũng không lo phí tiền khi sử dụng không hợp

 

Phần lớn những người có trạng thái da nhạy cảm sẽ có thể có những triệu chứng như sau:

🔸Ngứa rát
🔸Da dễ bị khô, nứt nẻ
🔸Dễ bị mụn
🔸Dễ bị ngứa
🔸Nhạy cảm với các kích thích bên ngoài
🔸Dễ bị đỏ

Một chút kích thích như bụi bẩn hay tia cực tím cũng có thể dẫn đến ngứa rát và các triệu chứng khác. Hơn nữa khi da chịu tổn thương sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn dễ xâm nhập
vào

Những lúc như vậy ta nên làm gì?

☑️Nhận lời khuyên từ cơ quan y tế

Trong trường hợp các triệu chứng ngứa kéo dài không thể chịu được nữa hoặc lan ra toàn thân thì có nguy cơ bạn đã mắc các bệnh như viêm da dị ứng. Những lúc như vây bạn cần đến các cơ quan y tế để nhận lời khuyên.

☑️Chăm sóc da an toàn

Nếu bạn không mắc phải các triệu chứng bên trên ở mức quá nghiêm trọng mà chỉ ở mức kích ứng nhẹ thì chúng tôi khuyên bạn nên chăm sóc da an toàn bằng cách chọn các loại mỹ phẩm phù hợp với da.

🔸Những điểm chú ý khi chọn sản phẩm chăm sóc da

Chăm sóc da mỗi ngày đóng một vai trò cực kỳ quan trọng, nó giúp làm sạch da và giữ vững hàng rào bảo vệ da. Nên chọn các sản phẩm chăm sóc da có thành phần giữ ẩm, trong sản phẩm có kích ứng thấp hoặc không có thành phần gây dị ứng.

🔸Chọn các sản phẩm không lấy đi quá nhiều bã nhờn

Khi sử các sản phẩm có thành phần tẩy rửa mạnh sẽ khiến da mất đi quá nhiều bã nhờn. Vì vậy bạn nên chọn những sản phẩm có thành phần làm sạch dịu nhẹ

🔸Kiểm tra xem sản phẩm có phù hợp với làn da hay không

Mỗi người có một trạng thái da khác nhau nên trước khi bắt đầu sử dụng một sản phẩm nào đó bạn nên sử dụng hàng mẫu hoặc sản phẩm dùng thử để xem nó có phù hợp với da của mình hay không.

🔸Sử dụng đúng cách

Bất cứ sản phẩm chăm sóc da nào cũng có cách sử dụng riêng, một khi không sử dụng đúng cách có thể làm mất đi một nửa hiệu quả mà nó mang lại. Chính vì thế bạn nên đọc kỹ trình tự và liều lượng sử dụng được ghi trong phần hướng dẫn của sản phẩm để mang lại hiệu quả cao nhất.

Đối với phương án không lấy đi quá nhiều bã nhờn cho da, b.glen đề xuất với bạn Sữa rửa mặt đất sét Clay Wash. An toàn dịu nhẹ mà không lấy đi các chất nhờn cần thiết cho da

Ảnh: Internet

Trích: https://bit.ly/2QRuMLG
https://bit.ly/2WefstF

Trích: https://www.daiichisankyo-hc.co.jp/h…/symptom/18_binkanhada/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *