SO SÁNH HOẠT CHẤT TRỊ NÁM HYDROQUINONE VÀ ARBUTIN

I. ĐIỂM GIỐNG NHAU

Hydroquinone và Arbutin đều là những hoạt chất điều trị sắc tố và trẻ hóa làn da phổ biến nhất hiện nay. Tùy vào từng loại da mà người dùng sẽ được chỉ định những sản phẩm với nồng độ khác nhau để đem lại hiệu quả tối đa.
Tuy nhiên, ngoài những công dụng vượt trội thì cũng có những tác dụng phụ không mong muốn cần lưu ý. Chính vì thế, khi sử dụng, cần phải có sự tư vấn và theo dõi của các Bác Sĩ hoặc Chuyên gia Da liễu.

II. ĐIỂM KHÁC NHAU
1. Nguồn gốc

Công thức hóa học của Hydroquinone và Arbutin

* Hydroquinone: Có nguồn gốc từ hợp chất hóa học tổng hợp có cấu trúc tương tự với tiền chất của sắc tố Melanin.
* Arbutin: Là một dạng Hydroquinone nhưng phân tử của Arbutin có thêm Glucose. Trong tự nhiên, Arbutin có trong cây Bearberry, mầm lúa mì, da lê, là của quả việt quất và nam việt quất.

2. Cơ chế tác động

*Hydroquinone: Ức chế hoạt động của Tyrosinase chuyển hóa thành Melanin, tác động lên màng tế bào Malanin và tiêu diệt các tế bào này.
* Arbutin: Ức chế quá trình oxy hóa của L-tyrosine chống lại hoạt động liên kết trong Tyrosinase. Arbutin không giết chết các tế bào Melanocytes mà ức chế các enzyme sản sinh ra Melanin.

3. Tác dụng phụ

* Hydroquinone: Viêm da tiếp xúc, ngứa, ban đỏ và kích ứng. Ngoài ra còn có thể gây độc tế bào mạnh, đột biến DNA và nguy cơ ung thư khi sử dụng ở nồng độ cao (2%-5%) và tiếp xúc dài.
* Arbutin: Các thành phần tương tự với Hydroquinone đã được loại bỏ hoàn toàn các nguy cơ tác dụng phụ của Hydroquinone. Tuy nhiên, vẫn có thể gây kích ứng da, phát sinh mụn trứng cá (mức độ nhẹ), viêm da tiếp xúc dị ứng hoặc trở nên mẫn cảm hơn với ánh nắng mặt trời.

4. Các lưu ý
* Hydroquinone:
– KHÔNG được kết hợp với các hợp chất như: Resorcinol và Benzoyl Peroxide.
– Thời gian bắt đầu thấy hiệu quả tùy vào nồng độ sử dụng.
– Sau 4 tháng sử dụng phải ngưng sử dụng để chuyển qua 1 sản phẩm khác thay thế.
– Không dùng Hydroquinone với nồng độ > 4% nếu không có sự theo dõi của Bác sĩ.

* Arbutin:
Mặc dù Arbutin là thành phần có độ kích ứng da thấp nhưng cũng có trường hợp Arbutin không tương thích với những người có làn da quá nhạy cảm. Trong trường hợp đó chúng ta có thể nghĩ đến 3 lý do:
– Do Arbutin không tương thích với da dẫn đến dị ứng.
– Da không tương thích với Arbutin hóa hợp.
– Da không tương thích với các chất phụ gia (Ví dụ như chất ổn định, chất bảo quản, chất hoạt động bề mặt…) đi kèm Arbutin trong mỹ phẩm.

III. TINH CHẤT DƯỠNG TRẮNG – QUSOME WHITE ESSENCE


QuSome White Essence là sản phẩm kết hợp của các hoạt chất làm trắng tự nhiên, ít tác dụng phụ như: Arbutin (ức chế enzym Tyrosinase), Niacinamide (ức chế Melanin), Fermented rose honey (hiệu quả làm trắng tức thì), chiết xuất rễ cây sắn dây (ngăn chặn vết nhăn), dẫn xuất Vitamin C,…
Trong các hoạt chất kể trên, thành phần chính là Arbutin, hoạt chất đã được khắc phục để giảm đi những tác dụng phụ của Hydroquinone. Bên cạnh đó, còn kết hợp với những chất khác như Vitamin C và B3 để tăng cao hiệu quả điều trị sắc tố và làm trẻ hóa làn da. Đây sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời để điều trị các vấn đề lão hóa bao gồm Sắc tố và Nếp nhăn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *