NHỮNG VẤN ĐỀ THƯỜNG GẶP Ở DA – KỲ 2: “ĐỐI VỚI NHỮNG NGƯỜI GẶP TÌNH TRẠNG DA MỤN”

Để tiếp tục loạt bài viết lần này, tình huống tiếp theo sẽ là một khác hàng mắc phải tình trạng da mụn.

Chị  B:

“Thời gian gần đây da tôi thường xuyên đổ rất nhiều dầu, lúc nào cũng cảm thấy khó chịu. Mụn trứng cá thì mọc lên dai dẳng và điều trị mãi không hết. Lỗ chân lông vừa giãn rộng vừa nổi bật. Tôi thật sự không biết phải làm sao nữa”

Giải đáp từ b.glen:

Theo những chia sẻ của cô B thì rất có thể cô ấy đang mắc phải tình trạng da mụn. Hoạt động bài tiết mồ hôi và bã nhờn diễn ra quá nhiều. Cộng thêm vào mùa hè tình trạng da dễ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như chênh lệch nhiệt độ, tia cực tím khiến quá trình sừng hóa bị rối loạn. Hậu quả là mụn trứng cá xuất hiện thậm chí là có diễn biến xấu hơn bình thường. Những lúc thế này điều bạn cần làm không phải là hoảng sợ mà hãy thật cẩn thận chăm sóc làn da của mình.

◆ Thứ nhất: Tích cực chăm sóc dưỡng ẩm cho da để mụn không chuyển sang tình trạng viêm

Một điều đáng lưu ý là đừng vì cảm giác nhờn dính trên mặt rửa mặt quá nhiều nhé. Bên cạnh đó đừng chỉ sử dụng kem dưỡng da để chăm sóc da của mình, mỗi kem dưỡng da hoàn toàn không đủ. Hãy chắc chắn rằng trong các loại kem và gel mà bạn dùng cho da có chứa các thành phần dưỡng ẩm.

◆ Thứ hai: Có biện pháp chống lại tia cực tím một cách nhẹ nhàng cho da

Vào mùa hè một trong những điều bạn không thể quên đó là chuẩn bị cho mình những biện pháp chống lại tia cực tím. Phơi nắng thường là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng mụn. Bạn nên sử dụng kem chống nắng có chỉ số thấp để dễ dàng bôi lại sau khi hết thời gian tác dụng thay vì chọn những cái có chỉ số SPF và PA cao. Thậm chí sẽ còn tốt hơn nữa nếu bạn sử dụng mũ và kính râm để bảo vệ làn da.

◆Thứ ba: Chăm sóc làn da cả từ bữa ăn

Các thực phẩm chứa nhiều đường trắng và bột mì (các loại mì, bánh mì làm từ bột mì, bánh nói chung, kẹo, nước trái cây) dễ làm tăng lượng đường trong máu khiến mụn trứng cá xuất hiện. Bởi vì khi lượng đường trong máu tăng cao sẽ thúc đẩy quá trình kích thích tạo ra Insulin – đây cũng là nguyên nhân khuyến bã nhờn được tiết ra nhiều hơn mức bình thường. Dưới đây là những thực phẩm được khuyên dùng dành cho vấn đề này:  Các loại thịt, cá, sản phẩm từ đậu nành, gạo lức, kiều mạch, bánh mì ngũ cốc nguyên hạt, bơ, kiwi, rau diếp…

Nguồn ảnh: Internet

Trích: https://www.bglen.net/tp/skincare/18948.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *