NHỮNG VẤN ĐỀ THƯỜNG GẶP Ở DA – KỲ 1: “ĐỐI VỚI NHÂN VIÊN VĂN PHÒNG”

Qua các bài viết đi sâu tìm hiểu nguyên nhân, biện pháp khắc phục của một số vấn đề của da, loạt bài viết kỳ này chúng tôi sẽ nghiêng về hướng đưa ra giải pháp dựa trên các đối tượng, tình huống cụ thể. Hi vọng sẽ mang đến cho mọi người những kiến thức thú vị hơn.

Nữ nhân viên văn phòng A:

“Tôi là một nhân viên văn phòng, mỗi ngày đều trải qua 8 tiếng ngồi trong môi trường máy lạnh. Thời gian gần đây mỗi lần rửa mặt xong tôi đều cảm thấy da mặt hơi khô căng và các nếp nhăn nổi bật hơn trước. Tôi nên làm sao đây?”

Giải đáp từ b.glen:

Dựa trên những mô tả trên, chúng tôi nhận thấy đây có thể là tình trạng chung thường xuất hiện ở những người phải làm việc trong môi trường máy lạnh kéo dài từ ngày này qua ngày khác. Và vấn đề nữ nhân viên văn phòng trên gặp phải có thể chính là khô da.

Không chỉ là do tác dụng hút hơi ẩm của máy điều hòa gây ra trong không khí và da mà bên cạnh đó còn có thể là do các tác nhân khác. Ví dụ như vào mùa hè, nhìn bên ngoài thì có vẻ như da không hề thiếu hụt độ ẩm do mồ hôi tiết ra thường xuyên khiến bạn không có cảm giác da bị khô. Nhưng đó là một sai lầm, số lượng tia cực tím vào mùa hè chính là nguyên nhân khiến da bạn dễ bị khô da từ bên trong. Để cải tiến tình trạng được gọi là “Inner dry – Khô da từ bên trong” này bên cạnh việc dưỡng ẩm đầy đủ bạn còn cần phải thay đổi cả thói quen sống của mình bằng cách sông lành mạnh, ngủ đủ giấc, bổ sung cho cơ thể đầy đủ chất dinh dưỡng.

◆ Thứ nhất: Thói quen ăn uống giúp cơ thể khỏe mạnh từ bên trong

Để chống lại khô da từ bên trong thì chúng ta nên làm gì? Câu trả lời đầu tiên là hãy bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cho cơ thể. Có thể bạn thường xuyên bắt gặp điều này ở các bài báo có chung chủ đề về sức khỏe và sẽ cảm thấy những thứ được nói chung chung có vẻ không có tác dụng. Nhưng không, bổ sung các chất dinh dưỡng chính là điều đầu tiên bạn nên làm khi gặp một vấn đề gì đó về sức khỏe.

  • Axit béo omega-3: Cá thu đao, cá thu ngựa, cá thu… quả óc chó, quả bơ,…
  • Vitamin A: Gan, trứng, phô mai, sữa bò, rau củ có màu xanh vàng…
  • Vitamin C: ớt chuông, rau mùi tây, bông cải xanh, kiwi, chanh
  • Vitamin E: Các loại cá (cá trứng, lươn, cá thu…), các loại hạt.

◆ Thứ hai: Bổ sung đủ nước cho cơ thể

Không chỉ là bổ sung cho cơ thể các chất dinh dưỡng, bổ sung đủ nước cho cơ thể cũng quan trọng không kém. Đặc biệt là nước khoáng và trà lúa mạch có thể giúp bạn bổ sung nước và chống nóng vào mùa hè. Tuy nhiên hãy tạo thói quen uống nước ấm vừa phải thay vì uống nước lạnh để lâu ngàycó thể tạo thêm cho mình một thói quen tốt.

◆ Ngủ đủ giấc và đủ chất

b.glen Việt Nam

Mùa hè thường thời điểm ngày dài đêm ngắn, đặc biệt là mọi người lại thường có xu hướng thức khuya vào cuối tuần. Điều đó dễ khiến cho chu trình ngủ bị rối loạn, ảnh hưởng đến độ ẩm và làm giảm đi khả năng rào cản bảo vệ của da. Để có một giấc ngủ thật chất lượng, nếu có thể hãy vạch ra cho mình khung giờ đi ngủ và thức dậy nhất định mỗi ngày. Ngừng sử dụng smartphone và máy tính cá nhân khoảng 1 giờ trước khi đi ngủ để tránh tiếp xúc với ánh sáng xanh. Kết thức bữa tối càng sớm càng tốt. Và cuối cùng là hãy tạo một môi trường ngủ thoải mái với ánh sáng mờ mờ (đèn ngủ). Hầu hết chúng ta đều nghĩ ngủ trong môi trường càng tối sẽ càng tốt và mở đèn sẽ khiến  khó ngủ hơn. Nhưng thật ra khi ánh sáng bị tắt hoàn toàn não bạn sẽ trở nên mẫn cảm hơn và dễ dàng bị đánh thức.

Kết thúc tình huống đầu tiên này, chúng tôi hi vọng đã mang đến cho mọi người một cảm giác thật mới mẻ. b.glen hi vọng với cách viết này, mọi người có thể dễ dàng tích trữ cho mình những kiến thức cần thiết một cách thuậ lợi hơn.

Nguồn ảnh: Internet

Trích: https://www.bglen.net/tp/skincare/18948.html

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *