NGUYÊN NHÂN GÂY RA TÌNH TRẠNG NẾP NHĂN KHÓE MIỆNG VÀ BIỆN PHÁP KHẮC PHỤC

Nếp nhăn khóe miệng luôn là nỗi ám ảnh với các chị em phụ nữ. Nó khiến chúng ta cảm thấy kém tự tin với người đối diện cũng như trông già so với những người cùng tuổi. Đa phần những người ở độ tuổi 30 thường mắc phải tình trạng này. Nhưng trong những năm gần đây, số lượng người bị nếp nhăn khóe miệng trong khoảng độ tuổi 20 bắt đầu tăng lên. Trong bài viết hôm nay Ad sẽ nói thêm về nguyên nhân của tình trạng này

1. Da chảy xệ do tuổi tác tăng lên

Da chảy xệ được cho là một nguyên nhân lớn dẫn đến tình trạng này.  Tuổi tác gia tăng dẫn đến việc các cơ suy yếu, da dần mất đi độ đàn hồi và săn chắc dẫn đến chảy xệ và hình thành nếp nhăn khóe miệng.

2. Khô da

Khi bạn bị khô da, những vùng thường hoạt động trên mặt như khóe mắt và khóe miệng sẽ dễ bị tạo thành nếp nhăn, thậm chí là để lại những nếp nhăn rất sâu trên da.

3. Hút thuốc

Như mọi người đã biết, hút thuốc là nguyên nhân chính dẫn đến việc phá hủy các Vitamin C khiến quá trình tạo thành Collagen trong cơ thể bị giảm hiệu quả. Bên cạnh đó nó cũng gây tổn thương các mạch máu, ảnh hưởng xấu đến việc cung cấp oxi do huyết sắc tố bị tác động. Kết quả là các chất độc trong cơ thể gặp khó khăn trong quá trình đào thải, lâu ngày tích tụ thúc đẩy quá trình lão hóa.

4. Stress

Stress gây ảnh hưởng xấu đến quá trình tuần hoàn và tăng khả năng xuất hiện nếp nhăn hóe miệng đối với những người mắc phải.

5. Rối loạn thói quen sinh hoạt

Nếu bạn có thói quen không ăn rau chắc chắn sẽ mắc phải tình trạng thiếu các chất dinh dưỡng và vitamin cần thiết. Từ đó dẫn đến tăng nguy cơ bị khô da và nếp nhăn khóe miệng. Ngoài ra, nếu bạn thường xuyên ăn vội mà không nhai, thích ăn các thức ăn mềm lâu ngày sẽ dẫn đến nhão cơ gò má và trở thành nguyên nhân khiến các nếp nhăn gò má sâu thêm

Ngủ không đủ giấc được cho là nguyên nhân cuối cùng ảnh hưởng đến tình trạng này. Do đó, điều chỉnh thói quen sinh hoạt là cách đơn giản nhất mà chúng ta có thể thực hiện để cải thiện dần dân tình trạng nếp nhăn trên mặt mình.

Vậy chúng ta nên làm gì để khắc phục tình trạng này?
 
🔸Tập luyện cơ mặt để giảm thiểu các nếp nhăn trên mặt.
 
Cơ mặt có ảnh hưởng trực tiếp rất lớn đến việc xuất hiện nếp nhăn trên da. Việc thực hiện một biểu cảm giống nhau trong thời gian dài dễ tạo thành các nếp nhăn cố định trên bề mặt da. Hằng ngày bỏ ra vài phút luyện tập cơ mặt, bạn có thể trông chờ vào hiệu quả mà biện pháp này mang lại.
 
🔸Khắc phục nếp nhăn khóe miệng do khô da gây ra bằng cách bổ sung độ ẩm
 
Hãy chắc chắn rằng bạn đã bổ sung độ ẩm cho da đầy đủ để loại trừ nguyên nhân này ra khỏi danh sách các nguyên nhân chính dẫn đến nếp nhăn khóe miệng.
 
Chẳng hạn như sử dụng lotion chứa các thành phần như ceramide và axit hyaluronic. Những thành phần này thẩm thấu tồn tại trong da và có thể tăng khả năng giữ nước. Chúng ta nên có biện pháp cấp ẩm thích hợp cho da, đặc biệt là vào các thời điểm dễ khô da trong năm.
 
 Và nếu đang băn khoăn không biết nên chọn sản phẩm nào thì bạn có thể truy cập https://bglen.vn/cua-hang/dung-dich-duong-am-chuyen-sau-qusome-lotion/. Để tham khảo về sản phẩm QuSome Lotion – Dung dịch dưỡng ẩm chuyên sâu thích hợp cho mọi làn da.

Nguồn ảnh: Internet

Trích: https://beauty.oricon.co.jp/column/2334/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *