NGUYÊN NHÂN GÂY RA NHĂN DA VÙNG CỔ VÀ BIỆN PHÁP KHẮC PHỤC

Ở đây có chị em nào luôn chăm chút cho làn da trên mặt mình thật hoàn hảo nhưng một ngày đẹp trời chợt nhận ra cổ mình cũng xuất hiện những vết nhăn giống như những chiếc vòng không. bài viết hôm nay Ad sẽ mang đến cho mọi người nguyên nhân vì sao dẫn đến tình trạng này

 ☑️  Da chảy xệ do collagen suy giảm

b.glen Việt Nam

Tuổi tác ngày càng tăng khiến cho lượng collagen được sản sinh trong da giảm dần. Sự suy giảm khả năng trao đổi chất được cho là nguyên do chính dẫn đến hiện tượng này. Khi quá trình trao đổi chất diễn ra thuận lợi, lượng collagen mới được sinh ra thế chỗ những collagen bị già nua trên da. Nhưng khi độ tuổi ngày càng tăng, quá trình trao đổi chất không còn như trước, lượng collagen sinh ra bị giảm đi dẫn đến hiện tượng da có xu hướng mất đàn hồi, nhăn và chảy xệ.

☑️  Khô da

b.glen Việt Nam

Da cổ được cho là một trong những phần dễ bị khô da nhất. Ngoài ra vùng cổ là vùng dễ ra mồ hôi, việc tiết mồ hôi quá nhiều càng thúc đẩy việc da bị khô. Khô da do các phân tử nước bị suy giảm sẽ dần dần tạo nên các nếp nhăn. Vì thế, việc cung cấp độ ẩm cho da là rất cần thiết. Bên cạnh đó bạn cũng nên bảo vệ da vùng cổ khỏi tác hại của tia cực tím.

☑️  Tư thế

Ngoài ra tư thế cũng ảnh hưởng rất lớn đến vấn đề này. Cụ thể là nếu bạn giữ tư thế đầu cúi về phía trước trong một thời gian dài tạo thành thói quen sẽ khiến các vết nhăn hình thành và trở nên sâu hơn. Đối với một làn da khỏe mạnh có đủ các phân tủ nước và collagen, khi bạn quay về tư thế chuẩn, các nếp nhăn sẽ biến mất. Nhưng đối với làn da ngược lại thì dù cho bạn có sửa lại tư thế thì các nếp nhăn vẫn không thể biến mất. Dó đó bên cạnh việc giữ cho mình một tư thế tốt bạn còn phải cố gắng bổ sung nước và độ ẩm cho da của mình

Với câu hỏi liệu chị em chúng ta nên làm gì để đẩy lùi tình trạng này? Hãy cùng chúng tôi làm rõ hơn giải pháp cho vấn đề này qua nội dung bên dưới.

Massage cổ

Dùng tay phải đặt vào vùng cổ bên trái và tay trái đặt vào vùng cổ bên phải, dùng các ngón tay (ngoại trừ ngón cái) massage cổ theo hình chữ Yên (円) đến phần dưới xương quai xanh và men theo xương quai xanh đến hai bên vai để vẽ thành hình chữ Yên (円).

Lúc massage có thể kết hợp với kem dưỡng da và dùng sức vừa phải để thấy được hiệu quả mà phương pháp này mang lại. Việc da bị kích ứng mạnh và thô ráp thường sẽ dẫn đến việc các nếp nhăn xuất hiện càng nhiều hơn.

Xem lại chiều cao của gối kê đầu

Để giữ cho cổ không bị các vết nhăn, việc đầu tiên bạn cần phải làm là chọn cho mình một chiếc gối phù hợp. Con người dùng một phần ba cuộc đời để ngủ. Do đó tư thế lúc đi ngủ cũng có thể khiến các vết nhăn ở cổ bạn xuất hiện nhiều hơn. Và yếu tố quyết định điều đó là chiều cao của chiếc gối bạn dùng để kê ngủ. Nếu chiếc gối quá cao đầu sẽ bị nâng lên phía trên và khiến cổ hình thành các vết nhăn một cách tự nhiên

Nhưng bên cạnh đó gối quá thấp hoặc ngủ không cần gối cũng chưa hẳn là tốt. Gối quá thấp khiến máu dồn lên não quá nhiều làm gia tăng các kích thích khiến bạn không thể ngủ say. Kéo theo các hệ lụy khác gây mệt mỏi khó chịu vào sáng hôm sau. Chiều cao lý tưởng của một chiếc gối là có thể giữ vị trí đầu, cổ, lưng lúc ngủ thành một đường thẳng. Tùy vào mỗi người mà chiều cao lý tưởng của  gối rơi vào khoảng 3 đến 5 cm.

Giữ ẩm cho vùng cổ

Tại sao chúng ta sử dụng Lotion và Serum để chăm sóc da mặt mà lại bỏ qua phần da vùng cổ? Cổ cũng là bộ phận đễ bị khô da và cần được chăm sóc nhiều hơn giống như da mặt vậy

Sẽ không có vấn đề gì nếu bạn sử dụng phần mỹ phẩm còn dư trên tay sau khi chăm sóc da mặt để sử dụng cho cổ. Ví dụ như là Lotion hay serum.  Còn về kem thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng loại kem chuyên dụng dành cho da cổ. Bổ sung độ ẩm đều đặn cho da dể có một làn da khỏe mạnh không nếp nhăn.

Tại sao nhiều người lại có khuynh hướng lười chăm sóc da cổ khi mà việc này thực chất không hề khó.Cùng nhay thay đổi thói quen chăm sóc da để hướng đến một làn da hoàn hảo nào!

Nếu bạn đang gặp rắc rối trong việc chọn loại Lotion hay Serum nào để chăm sóc da thì hãy để chúng tôi mách nhỏ cho bạn về 2 sản phẩm QuSome LotionC Serum của thương hiệu b.glen. Không chỉ cung cấp độ ẩm trong da trong vòng 17 giờ mà còn bổ sung Vitamin C nguyên chất cho làn da. Truy cập: https://bglen.vn/cua-hang/để biết thêm chi tiết

                        

 

Trích: https://bit.ly/2XEgQKM

Ảnh: Internet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *