NGUYÊN NHÂN GÂY RA NẾP NHĂN XUNG QUANH MẮT

Nếp nhăn vùng mắt là một trong những dấu hiệu lão hóa dễ nhìn thấy nhất trên khuôn mặt. Nó không chỉ làm bản thân cảm thấy mình già đi mà còn khiến bạn mất tự nhiên khi đứng trước người đối diện.

Nhiều người luôn cố gắng tìm mọi cách để chống lại tình trạng này. Nhưng liệu cách chăm sóc da của bạn hiện tại đã đã mang lại hiệu quả? Không chỉ là chăm sóc mà còn phải là chăm sóc đúng cách nữa. Cùng nhau tìm hiểu những nguyên nhân dẫn đến tình trạng này để có cách khác phục phù hợp nhé.

1.Tia cực tím và khô da

Lại là tia cực tím và khô da. Thật không ngoa khi nói đây là  hai nguyên nhân lớn nhất dẫn đến các vấn đề về da mà điển hình là nhăn da. Và không chỉ có như vậy, nó còn có khả năng làm làn da của bạn trở nên thâm nám và chảy xệ một cách thiếu thẩm mỹ.

Chính ảnh hưởng của tia cực tím được tích tụ qua nhiều năm đã dẫn đến khả năng đàn hồi giảm xuống nghiêm trọng và làm da xuất hiện nếp nhăn

Bên cạnh đó, bởi vì vùng da xung quanh mắt tương đối mỏng nên dễ bị ảnh hưởng bởi các tác nhân gây hại khác

2. Do trang điểm và làm sạch không cẩn thận

Do tính chất công việc cũng như nhu cầu làm đẹp của cá nhân mà phần lớn các chị em hiện nay thường có thói quen trang điểm hằng ngày. Vậy sau một ngày làm việc trở về, bạn đã chắc chắn rằng mình đã làm sạch hết lớp trang điểm ấy chưa? Và cách mà bạn sử dụng đã đúng chưa?

Việc các thành phần có trong lớp trang điểm còn sót lại và tích tụ lâu ngày trên da sẽ khiến da gặp một số rắc rối về da sau này

Công đoạn làm sạch da sau khi trang điểm cực kỳ quan trọng. Nếu làm sạch không tốt sẽ để sót lại các thành phần trang điểm, còn làm sạch quá tay lại khiến da bị khô do mất đi các chất nhờn cần thiết. Nên hãy đặt biệt lưu tâm đến vấn đề này nhé mọi người.

Hoặc nếu bạn muốn làm sạch da một cách an toàn dịu nhẹ thì có thể truy cập tại đây để tham khảo sản phẩm sữa rửa mặt Clay Wash. Nhẹ nhàng làm sạch mà không lấy đi các chất nhờn cần thiết để bảo vệ da.

3. Mỏi mắt

Việc mắt nhìn chăm chú hàng giờ vào màn hình máy tính hay smartphone có lẽ là điều không hiếm gặp trong thời đại công nghệ hiện nay. Mắt hoạt động quá độ lâu ngày sẽ dẫn đến tình trạng mệt mỏi. Và đây được cho là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng xuất hiện nếp nhăn ở mắt.

Khi bạn trong trạng thái tập trung cao độ, số lần chớp mắt sẽ giảm xuống, các cơ xung quanh mắt dần yếu đi tạo điều kiện cho hiện tượng chảy xệ bắt đầu. Việc này cũng có mối quan hệ mật thiết  với tình trạng nhăn da vùng mắt.

Bên cạnh đó, việc máu ở những vùng xung quanh mắt kém lưu thông sẽ khiến da ở khu vực này không nhận đủ các chất dinh dưỡng và làm độ đàn hồi giảm đi.

4. Các biểu cảm cũng có thể làm nếp nhăn sâu thêm

Đúng vậy. Cười tạo thành những nếp gấp tạm thời trên mặt và theo thời gian độ đàn hồi trên da yếu đi hoặc da chảy xệ do duổi tác khiến sau mỗi lần cười các nếp gấp sẽ không thể biến mất hoàn toàn. Lâu ngày làm các nếp nhăn hình thành và ngày càng sâu thêm.

5. Lão hóa da

Có một sự thật không thể chối bỏ là dù cho bạn có chăm sóc da như thế nào thì cũng không tránh khỏi tình trạng lão hóa. Vậy làm thế nào để cho quá trình ấy chậm lại. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nhé.

Lão hóa là nguyên nhân của rát nhiều các vấn đề về da. Để đối mặt với tình trạng này chúng ta không chỉ cần kiến thức đúng và đủ mà còn đòi hỏi phải có thật nhiều kiên nhẫn. Truy cập tại đây để đọc một loạt bài viết liên quan đến lão hóa mà chúng tôi đã đăng tải đề cập nhật những kiến thức phù hợp nhất mọi người nhé.

Nguồn ảnh: Internet

Trích: https://www.re-d.jp/ichikara/eye-crease-cause17005/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *