Đất sét Montmorillonite – Bí thuật hồi sinh làn da tuổi đôi mươi

Đất sét trong tự nhiên nâng cao khả năng tự phục hồi

Đất sét trong tự nhiên hình thành sau một thời gian dài luôn giữ lại một phần năng lượng từ trái đất. Vì lí do đó, từ xa xưa, nó được sử dụng với mục đích chữa trị các vấn đề của da và cơ thể con người. Nhờ khả năng thấm hút nói riêng và có những tác dụng đặc biệt khác nói chung, đất sét trong tự nhiên được sử dụng như là một liệu pháp tự nhiên dùng để: chăm sóc da, tăng cường và duy trì sức khỏe, phòng bệnh, chữa trị bệnh,… Cơ thể con người chúng ta được trang bị khả năng tự phục hồi khi cơ thể xuất hiện những vấn đề hoặc biến chứng bất thường. Và đất sét tự nhiên hỗ trợ khả năng tự phục hồi sức khỏe của con người bằng cách tăng cường khả năng chữa bệnh tự nhiên. Cũng như cơ thể, làn da có khả năng chữa lành các tế bào da bị hư hại và khôi phục lại vẻ đẹp ban đầu của làn da. Chính vì vậy, bổ sung đất sét tự nhiên vào quá trình chăm sóc da hằng ngày của bạn sẽ giúp tăng cường khả năng phục hồi tự nhiên của làn da, giúp làn da quay lại vẻ đẹp vốn có ban đầu.

 

Montmorillonite là loại đất sét như thế nào?

Montmorillonite là loại đất sét siêu mịn có chứa trong một loại khoáng chất (bùn khoáng) mang tên bentonite (do tro núi lửa phong hóa hình thành nên). Bentonite là một thành phần có tính an toàn cao được sử dụng như là thành phần mỹ phẩm, chất phụ gia, dược phẩm,… được đăng kí bởi luật an toàn vệ sinh thực phẩm. Montmorillonite được tinh chế từ bentonite với độ tinh khiết cực kì cao.

Trong tất cả các loại đất sét, Montmorillonite cực kì phù hợp để chăm sóc da. Khác với loại đất sét dùng để nhào nặn hình của trẻ em, Montmorillonite là tinh thể siêu mịn đến độ không thể nhìn thấy được nếu như không sử dụng kính hiển vi điện tử, được tinh chế với độ tinh khiết cao từ bentonite – loại khoáng sét được khai thác từ các lớp địa tầng lâu đời của trái đất ( có từ 2 đến 5 tỷ năm trước ).

 

Bụi bẩn trên da – Món ăn yêu thích của đất sét tự nhiên Montmorillonite    

Đất sét Montmorillonite hấp thụ chất đạm (protein) và các chất hữu cơ khác, sau đó tụ lại thành những viên tròn rồi mang chúng loại bỏ khỏi da. Các chất hữu cơ ở đây bao gồm: phấn nền, bụi bẩn, nấm mốc, vi trùng, tạp khuẩn, những chất bẩn bong ra từ da…

Các hạt đất sét Montmorillonite ở dạng phân tử nano không chỉ lấy đi bụi bẩn trên bề mặt da mà còn thâm nhập vào sâu bên trong lỗ chân lông khi rửa mặt, và hấp thụ tất cả những bụi bẩn dư thừa gây hại cho da như bã nhờn bị oxy hóa hay vi khuẩn gây mụn…

Sử dụng muối hoặc sữa rửa mặt dạng scrub (có hạt tẩy tế bào chết) để chà xát da mặt sẽ gây ảnh hưởng xấu đến da, vô tình khiến da trở nên yếu đi. Đất sét tự nhiên Montmorillonite không làm sạch da theo cơ chế đó, bằng các hạt nano siêu mịn siêu nhỏ, Montmorillonite thấm hút và làm sạch da một cách nhẹ nhàng, hoàn toàn không gây bất kì thương tổn nào cho da. Từ đó, giúp lỗ chân lông thông thoáng và sạch hơn rất nhiều. Có thể nói, đất sét tự nhiên Montmorillonite là máy hút bụi siêu nhỏ nhưng tính năng vượt trội.

Cơ chế hoạt động của đất sét Montmorillonite

  • Hình dạng của Montmorillonite

Montmorillonite là tinh thể siêu mịn đến độ không thể nhìn thấy được nếu như không sử dụng kính hiển vi điện tử, được tinh chế với độ tinh khiết cao từ bentonite – loại khoáng sét được khai thác từ các lớp địa tầng lâu đời của trái đất ( có từ 2 đến 5 tỷ năm trước ). Chúng được xếp thành từng lớp, có kích thước 2 nanomet (1/500.000 mm), giống như virus, và khi bạn trải dài từng lớp một, những tinh thể nhỏ này sẽ có trải rộng ngang ngửa với ba sân tennis.

 

  • Cơ chế hoạt động

Cũng giống như cách thức hoạt động của thỏi nam châm, (+) hút (-), (-) hút (+) và (+) đẩy (+), (-) đẩy (-). Đất sét Montmorillonite mang điện tích âm sẽ hút bụi bẩn mang điện tích dương như bã nhờn, lớp trang điểm sót lại gây tắc lỗ chân lông, vi khuẩn gây mụn,… bụi bẩn sẽ bị hút vào giữa các lớp của tinh thể Montmorillonite và theo đó bị loại bỏ ra ngoài khi chúng ta rửa mặt.

  • Tính chất trao đổi ion

Vì giữa các tầng đất sét Montmorillonite, đặc biệt là lực liên kết giữa ion âm và ion dương hoạt động trên bề mặt rất yếu, khi tiếp xúc với các chất mang điện ion khác, ion dương có sẵn giữa các tầng lớp sẽ xảy ra phản ứng trao đổi ngay lập tức với các ion dương của chất tiếp xúc.

Montmorillonite có đặc tính trao đổi ion dương lẫn nhau theo cơ chế đó. Và điều thú vị chính là phản ứng trao đổi này xảy ra trong môi trường có nồng độ pH từ 6 trở lên.

 

Sữa rửa mặt Clay Wash của b.glen tận dụng lợi thế của tính chất này và áp dụng nó trong quá trình nghiên cứu tạo ra sản phẩm. Cụ thể: b.glen đưa vào trong đất sét Montmorillonite các thành phần đa dạng và có hiệu quả cho da như: Hyaluronic Acid, chiết xuất hoa cúc, PCA, nước, squalene, PCA-Na, Ure… Khi đất sét tiếp xúc với bề mặt da và vào sâu trong lỗ chân lông, đất sét sẽ giải phóng các thành phần có lợi cho da mà nó đang mang, nhờ phản ứng trao đổi ion, đất sét sẽ hút ngược các bụi bẩn mang ion dương như: lớp trang điểm còn thừa, vi khuẩn gây mụn, bã nhờn, tế bào da chết… và sau khi xảy ra phản ứng trao đổi ion, lực liên kết lúc này của Montmorillonite sẽ vô cùng bền vững nên không xảy ra hiện tượng trao đổi lại ion lần hai. Vì vậy, khi rửa sạch lớp đất sét trên mặt, Montmorillonite sẽ mang theo những bụi bẩn này ra ngoài.

 

Đây là nghiên cứu đã được giới khoa học chứng minh sau một thời gian dài, và dựa trên kiến thức có được kết hợp với ưu điểm vượt trội của Montmorillonite, b.glen tạo ra Clay Wash với nguyên lí: “loại bỏ bụi bẩn mà không phá hỏng hàng rào bảo vệ da, giúp da phục hồi trạng thái tuyệt vời như lúc ban đầu”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *