CÔNG NGHỆ NANO ĐƯỢC ỨNG DỤNG TRONG MỸ PHẨM VÀ SỰ VƯỢT TRỘI CỦA CÔNG NGHỆ THẨM THẤU ĐỘC QUYỀN QUSOME

Da là hàng rào bảo vệ tối ưu nhất của cơ thể và rất khó để thuốc có thể vượt qua. Vì vậy, để cải thiện tính thẩm thấu của hoạt chất cần sử dụng thêm những phương pháp tăng cường tác động vào, điều này vừa làm nâng cao hiệu quả sử dụng và cũng là xu hướng của tương lai, được ứng dụng nhiều trong cả dược phẩm và mỹ phẩm.

Trong các công nghệ nhằm tăng khả năng hấp thụ của mỹ phẩm trên da phổ biến nhất là công nghệ Nano. Công nghệ Nano là ngành công nghệ liên quan đến việc thiết kế, phân tích, chế tạo, ứng dụng vào các thiết bị, cấu trúc, chế phẩm dựa trên quy mô nanomet (siêu nhỏ có kích thước khoảng một phần tỉ mét).

Mỹ phẩm công nghệ Nano là kết quả của việc áp dụng công nghệ Nano với những hạt có kích thước siêu nhỏ xấp xỉ một phần tỉ mét vào sản xuất mỹ phẩm để tăng hiệu quả thấm thấu, nâng cao tác dụng của các dưỡng chất có trong sản phẩm vào da.

Một số ứng dụng của công nghệ Nano này trong việc thẩm thấu mỹ phẩm phổ biến hiện nay có thể kể đến như Niosome, Liposome…và gần đây nhất là 1 công nghệ với sự cải tiến hiện đại hơn là QuSome. Vậy để so sánh, phân tích điểm khác biệt và sự vượt trội của những công nghệ này chúng ta sẽ cùng tham khảo những thông tin dưới đây:

  1. Công nghệ Liposome

Dựa trên cơ chế cấu tạo siêu nhỏ của công nghệ Nano giúp các hoạt chất cần thiết được bảo vệ và đưa đến vị trí mong muốn để tăng hiệu quả của mỹ phẩm trên da. Công nghệ Liposome được ứng dụng trong những thương hiệu mỹ phẩm lớn như Dior, L’oreal .

Công nghệ Liposome: các phân tử siêu nhỏ dễ dàng đi sâu nhờ chất tiếp dẫn phospholipid, thẩm thấu vào trong cấu trúc da đến tận lớp hạ bì và tìm đến những tế bào hư tổn để giải phóng hoạt chất, giúp nồng độ hoạt chất tại các vị trí tác động đạt mức cao nhất và an toàn nhất cho da. Cấu trúc màng lipid của Liposome tương đồng với cấu trúc màng tế bào, có thể dung hợp với màng tế bào để giải phóng lượng hoạt chất bên trong đó. Điều này giúp tăng cường khả năng hấp thụ hoạt chất của tế bào.

  1. Công nghệ QuSome

Bên cạnh những công nghệ Nano quá quen thuộc trên thị trường mỹ phẩm thì công nghệ QuSome được ra đời dựa trên sự kế thừa những ưu điểm đã có của công nghệ Liposome cùng với sự nghiên cứu và phát triển nhằm nâng cao hơn nữa khả năng hấp thụ và hiệu quả của mỹ phẩm chăm sóc da.

Công nghệ thẩm thấu độc quyền QuSome được Bác sĩ/ Tiến sĩ người Mỹ Brian Keller nghiên cứu và sáng lập. Đây cũng là công nghệ chính trong thương hiệu Mỹ phẩm B.glen do ông đồng sáng lập .

  1. Sự khác biệt giữa công nghệ QuSome ® và công nghệ Liposome

Vậy QuSome ®  có gì khác biệt so với công nghệ nổi tiếng Liposome?

bglen Việt Nam
Công nghệ thẩm thấu QuSome®

Khác với Liposome, tiểu phân tử của QuSome ®  bao gồm nhiều lớp dưỡng chất và lớp màng có cấu tạo giống với bã nhờn tự nhiên của da bao bọc xen kẽ nhau. Sau khi thẩm thấu qua mỗi lớp biểu bì, màng bao bọc sẽ tan ra để một lớp dưỡng chất ở lại và cứ thế tiến sâu vào cấu trúc bên trong da. Công nghệ này giúp dưỡng chất được đưa vào sâu bên trong da và tan ra, giúp phát huy tối đa hiệu quả của Mỹ phẩm đến đúng các điểm có vấn đề của da.

Vì vậy vừa đảm bảo dưỡng chất cần thiết được bảo vệ và đưa đến đúng vị trí cần tác động, vừa tăng cường khả năng thẩm thấu vào từng lớp tế bào da đem lại hiệu quả tối đa khi sử dụng mỹ phẩm tại nhà mà có thể không cần đến những máy móc đẩy sâu tinh chất . Ngoài ra, với ưu điểm này nồng độ dưỡng chất trong mỹ phẩm chỉ cần ở mức trung bình cũng sẽ mang lại hiệu quả tương đương với những sản phẩm khác có nồng độ cao hơn nhưng kém hơn về độ thẩm thấu.

Vừa kế thừa được tất cả ưu điểm của công nghệ thẩm thấu Nano, vừa có những bước tiến vượt bậc nhằm nâng cao khả năng tác động của dưỡng chất vào từng lớp tế bào da giúp công nghệ thẩm thấu Qusome trở thành công nghệ độc quyền và sẽ dần chiếm lĩnh vị trí quan trọng trong ngành công nghệ Mỹ Phẩm trên thế giới.

bglen Việt Nam
bglen Việt Nam

 

Tác giảBác sĩ Da liễu Đào Hải Trâm Oanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *