Cách chăm sóc làn da khô.

Làn da khô là một tình trạng da khá khó chiều, không chỉ dễ đỏ, bong tróc mỗi khi trời trở lạnh mà còn có thể là yếu tố thuận lợi cho các bệnh về da phát triển. Một số làn da khô là do di truyền, một số do tuổi, trong khi một số khác lại đi kèm với các bệnh về da như viêm da cơ địa. Tuy nhiên, đa số các nguyên nhân gây khô da là do yếu tố bên ngoài. Vì vậy với việc chăm sóc da phù hợp hàng ngày, tình trạng khô da sẽ sớm được cải thiện. Nào cùng tìm hiểu những bí kíp giúp bảo vệ làn da khô của chúng ta nhé.

Chăm sóc da khô như thế nào?

  • Tránh rửa mặt bằng nước quá nóng hoặc rửa mặt quá lâu: việc rửa mặt bằng nước quá nóng hoặc thời gian quá lâu sẽ lấy đi phần lớn lượng dầu tự nhiên trên da. Vì vậy bạn chỉ nên rửa mặt khoảng 1-2 phút với nước ấm vừa phải mỗi ngày là đủ nhé.
  • Sử dụng sửa rữa mặt dịu nhẹ, được bổ sung thêm các thành phần dưỡng ẩm, không hương liệu, không xà phòng sẽ là 1 sự lựa chọn rất tốt cho làn da của bạn.
  • Dưỡng ẩm ngay khi da còn ẩm: Ngay sau khi lau mặt bằng khăn, lúc da vẫn còn ẩm, lập tức bôi các dung dịch dưỡng ẩm và kem dưỡng ẩm để bổ sung các dưỡng ẩm đã mất lúc rửa mặt.

Sửa rửa mặt đất sét dịu nhẹ – b.glen Clay Wash

Với thành phần chính là đất sét tự nhiên “Montmorillonit” có khả năng nhẹ nhàng làm sạch da giúp hấp thụ và loại bỏ bụi bẩn, tế bào chết, bã nhờn dư thừa nhưng vẫn giữ lại lớp dầu tự nhiên trên da.

Ngoài ra, b.glen Clay Wash cũng được bổ sung các thành phần dưỡng ẩm chuyên sâu, giúp tăng cường, phục hồi hàng rào bảo vệ da, ngay cả những làn da nhạy cảm nhất:

+ Squalane: Một loại dầu trong suốt, không mùi được chiết xuất từ thực vật như mía và ô liu. Tạo một lớp màng nhẹ nhàng trên da, mang lại cảm giác mịn màng.

+ Dipotali Glycyrrhizinate: Được chiết suất từ cam thảo Âu Mỹ, mang lại dưỡng ẩm tối ưu và vẻ ngoài khỏe mạnh cho làn da.

+ Chamomile: chiết suất từ cúc La Mã, làm dịu và cân bằng da

+ Axit hyaluronic: Là 1 thành phần tự nhiên có sẵn trong da, giúp duy trì độ ẩm tối ưu cho làn da.

Các thành phần cần có trong dung dịch và kem dưỡng ẩm:

Một loại dung dịch hoặc kem dưỡng ẩm tốt, phải đảm bảo không chỉ về thành phần mà còn cả công nghệ để giúp các hoạt chất trong dung dịch hoặc kem dưỡng ẩm thấm sâu vào da và lưu lại thời gian lâu nhất có thể.

  • Dimethicone and glycerin: đây là những chất hút ẩm, kéo nước từ môi trường vào da và giữ chúng lại đây.
  • Hyaluronic acid: là chất dưỡng ẩm tự nhiên của cơ thể, giúp giữ nước và làm dịu làn da khô.
  • Ceramides: cũng giống HA là 1 chất dưỡng ẩm tự nhiên của cơ thể.

b.glen QuSome Lotion:

Sử dụng công nghệ QuSome giúp đưa dưỡng chất thấm vô lớp sừng ở da và lưu lại ở đó tới 17h. Ngoài ra b.glen QuSome Lotion còn được bổ sung nhiều chất dưỡng ẩm vượt trội giúp duy tri vẻ ẩm mượt mịn màng cho làn da.

b.glen QuSome Lotion sử dụng công nghệ QuSome độc quyền và 4 dưỡng chất vượt trội:

  • Homeoshield: chiết suất từ tảo thạch y, gia tăng hàng rào bảo vệ da
  • Saliconia herbacea Extract: chiết suất từ cây salicornia, giàu thành phần khoáng chất và giữ ẩm, tạo hàng rào chắn vững mạnh bảo vệ da
  • Axit Athyl Ascorbic: dẫn xuất ổn định, tan trong dung dịch vitamin C. cung cấp môi trường lý tưởng cho làn da.
  • EDP3 kích hoạt khả năng tự nhiên của da để tăng cường độ đàn hồi.

Nhờ vậy khả năng cấp ẩm của b.glen QuSome Lotion trở nên vượt trội so với các dung dịch dưỡng ẩm thông thường trên thị trường.

Hình ảnh so sánh khả năng xuyên qua tầng sừng của b.glen so với các sản phẩm khác không có công nghệ QuSome trên thị trường. Nhờ công nghệ QuSome dưỡng chất không chỉ được thẩm thấu sâu mà còn lưu lại nhiều giờ, giúp chúng phát huy toàn bộ tác dụng với làn da chúng ta.

Nguồn ảnh: Internet

Tài liệu tham khảo: Medicalnewtoday.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *