CÁC PHƯƠNG PHÁP ĐỀ PHÒNG MỤN TRỨNG CÁ

Trong kỳ cuối của loạt bài viết về vấn đề mụn ở nam giới, chúng tôi xin phép được giới thiệu về những biện pháp không chỉ áp dụng vào việc cải thiện tình trạng mụn hiện tại mà còn có thể góp phần hạn chế việc xuất hiện của mụn trên da trong tương lai.

1. Luôn giữ da trong tình trạng sạch sẽ

Như đã nhắc đến ở các bài viết kỳ trước, việc rửa mặt quá độ có thể gây ảnh hưởng xấu lên da. Nhưng sau một ngày làm việc trở về nhà nếu bạn cứ để gương mặt đầy bụi bẩn như thế rồi đi ngủ thì thật không nên. Hãy cố gắng một ngày ít nhất là một lần rửa đi những bụi bẩn trên mặt. Đối với nữ giới, nam giới nam giới có xu hướng đổ mồ hôi khi ngủ và da bị dơ bởi bã nhờn. Để bắt đầu một ngày làm việc hiệu quả, hãy tập thói quen làm sạch da vào buổi sáng nhé.

2. Hạn chế để da bị tổn thương bởi dao cạo lúc cạo râu

Nam giới phần lớn sẽ bị mụn ở khu vực cằm và quanh miệng, ngoài việc do ảnh hưởng có hormone sinh lí thì cạo râu hằng ngày cũng mang lại ảnh hưởng không nhỏ. Dưới đây Ad sẽ giới thiệu đến các bạn những lưu ý khi cạo râu

Những lưu ý khi cạo râu
🔸Buổi sáng sau khi thức dậy mặt thường có dấu hiệu sưng phù gây khó khăn cho việc cạo râu. Nên bạn có thể bắt đầu cạo từ 15~30’ sau khi dậy là tốt nhất
🔸Làm ướt mặt với nước ấm, thoa kem cạo râu vào diện tích cần cạo và bắt đầu cạo râu
🔸Cạo theo hướng râu mọc, thay vì cạo hết 1 lần nhanh chóng thì việc cạo từng chút một sẽ giảm kích thích lên da
🔸Sau khi cạo râu da thường bị khô, vì vậy bạn nên chăm sóc da sau khi cạo râu. Bạn có thể tham khảo những bước chăm sóc da chúng tôi có đề cập bên trên, điển hình là bổ sung độ ẩm cho da.
🔸Dao cạo bị dơ sẽ chứa rất nhiều vi khuẩn, lúc cạo râu vi khuẩn sẽ có cơ hội xâm nhập vào qua bề mặt da và trở thành nguyên nhân gây mụn trứng cá và khô da.
🔸Thay đổi dao cạo râu định kỳ, và rửa sạch dao cạo sau mỗi lần sử dụng để hạn chế các vấn đề về da

3. Sống thư giản, giảm stress

b.glen Việt Nam

Trong cuộc sống ngày nay nam giới thường bị bủa vây bởi công việc và nhiều thứ khác nên không thể tránh khỏi tình trạng bị stress. Nếu gặp phải trình trạng căng thẳng trong thời gian dài thì có khả năng dẫn đến các vấn đề như  rối loạn hoạt động của hormone sinh lí làm tăng lượng bã nhờn tiết ra, mất ngủ, hút nhiều thuốc khiến cơ thể bị ảnh hưởng. Những điều được kể trên chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng mụn xuất hiện trên da. Hãy tập cho mình một lối sống có thể giảm thiểu tình trạng stress, thường xuyên vận động vào những dịp rảnh rỗi để giải tỏa những căng thẳng tích tụ sau giờ làm việc.

Trong loạt bài viết kỳ này, chúng tôi đã có nhắc đến những nguyên nhân gây ra mụn như thao tác không đúng trong rửa mặt, cạo râu, chăm sóc da sai cách, stress, chế độ ăn uống không lành mạnh. Do đó việc nắm được nguyên nhân gây ra mụn rất quan trọng trong quá trình lựa chọn phương pháp điều trị chúng.

Nếu hiện tại bạn vẫn chưa tìm ra nguyên nhân gây mụn bảo mình thì hãy xem lại một lần nữa thói quen sinh hoạt vầ cách chăm sóc da của mình xem có vấn đề gì bất thường không

Nếu bạn cảm thấy lo lắng về tình trạng mụn của bản thân mãi không thấy tiến triển thì tốt nhất là bạn nên đến gặp chuyên gia da liễu hoặc bác sĩ để được tư vấn tốt nhất.

Nguồn ảnh: https://bit.ly/31l2n4s
Trích: https://bit.ly/31l2n4s

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *