BỆNH CẢM ẢNH HƯỞNG NHƯ THẾ NÀO ĐẾN LÀN DA

Căng thẳng, mệt mỏi, thời tiết thay đổi là những yếu tố dễ khiến bạn bị bệnh cảm. Khi bị cảm, không chỉ là cơ thể mà ngay cả làn da của bạn cũng phải chịu những ảnh hưởng tiêu cực.

Cảm không chỉ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi mà còn khiến làn da dần trở nên nhợt nhạt, thiếu sức sống. Nguyên nhân chính là do hệ miễn dịch bị suy giảm và khiến làn da trở nên nhạy cảm hơn bao giờ hết. Bạn hãy tưởng tượng, để chữa khỏi bệnh, cơ thể sẽ tiêu tốn một lượng lớn vitamin C và điều đó khiến da cũng bị ảnh hưởng.

Vitamin C đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra Colagen và làm đẹp da. Dù là trực tiếp hay gián tiếp thì Virus cảm cũng khiến cơ thể mất đi một lượng lớn vitamin C. Do đó người ta vẫn hay nói rằng lúc bị cảm điều quan trọng nhất là phải bổ sung vitamin C thật đều đặn.

Vitamin C từ các loại thực phẩm chức năng có tỉ lệ hấp thu thấp hơn 50% so với vitamin C được hấp thu một cách tự nhiên từ hoa quả, thức ăn. Nhưng không phải ai cũng có điều kiện để có thể bổ sung lượng vitamin bị thiếu hụt từ thức ăn, hoa quả. Dù cho chúng mang lại hiệu suất khác nhau nhưng nếu bạn có thể kết hợp được cả hai phương pháp thì việc bổ sung vitamin cho cơ thể sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Tuy nhiên một phần vitamin C được hấp thu vào cơ hể sẽ bị bài tiết qua đường nước tiểu nên hãy cố gắng bổ sung chúng thật thường xuyên nhé!

Hãy đối phó với bệnh cảm ngay khi vừa có những dấu hiệu đầu tiên trước khi nó trở nên trầm trọng hơn.

Nguồn ảnh: Internet
Trích:https://abhasa.com/l006214/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *