Bạn có biết Emulsion là gì?

Đối với các chị em đam mê làm đẹp, chắc hẳn đã không còn lạ lẫm gì với khái niệm Emulsion. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người lại chưa từng nghe qua Emulsion cũng như tác dụng của nó.

Vậy, b.glen xin giới thiệu đôi điều về Emulsion để các chị em hiểu rõ hơn về nó và từ đó sẽ có cách sử dụng phù hợp nhé!

Emulsion là gì? Emulsion khác gì so với kem dưỡng?

Emulsion là một loại sữa dưỡng, thường có gốc nước, có nghĩa là chúng nhẹ và mỏng hơn kem nên Emulsion sẽ không làm cho da mặt có cảm giác nặng như khi dùng kem dưỡng.

Trong một số trường hợp, Emulsion có thể có dạng gel hoặc gần như lỏng. Chính vì có kết cấu như thế nên nhìn chung, Emulsion có khả năng hấp thụ vào da nhanh hơn và không đọng lại trên da giống như một số loại kem dưỡng khác.

Emulsion có tác dụng gì? Sử dụng Emulsion như thế nào?

Emulsion

Như vậy, về căn bản, Emulsion cũng được dùng để tạo ra lớp khóa ẩm giúp giữ chân các dưỡng chất và cấp ẩm cho da như kem dưỡng ẩm nhưng với một công thức nhẹ hơn.

Ngoài ra, vẫn có thể sử dụng Emulsion như một bước liên tục trong chu trình dưỡng da hàng ngày theo thứ tự các mỹ phẩm có kết cấu từ lỏng nhất đến đặc nhất. Cụ thể, Emulsion sẽ được sử dụng sau bước serum/essence và trước kem dưỡng ẩm dựa trên kết cấu của nó. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả tốt nhất, việc sử dụng Emulsion sẽ tùy thuộc vào loại da mà bạn đang sở hữu.

Sử dụng Emulsion theo từng loại da

Đối với da dầu:

b.glen Việt Nam

Sử dụng Emulsion như một bước dưỡng ẩm cuối cùng có thể sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời khi bạn đang sở hữu một làn da dầu. Vì Emulsion có gốc nước, nhẹ hơn kem và dễ hấp thụ nên chúng thật sự phù hợp đối với những người da dầu để có thể cung cấp độ ẩm cần thiết cho da mà không cảm thấy nhờn hay bít lỗ chân lông.

Tuy nhiên, trước khi sử dụng bạn nên cân nhắc và lựa chọn loại Emulsion thích hợp để đảm bảo cấp nước cho da mà không gây ra hoặc kích ứng mụn.

 

Đối với da hỗn hợp và da bị mụn:

Bạn có thể sử dụng Emulsion để kiềm dầu, làm mờ vết thâm và bã nhờn bằng cách thoa một lớp nhũ tương lên toàn bộ khuôn mặt hoặc một số vùng cụ thể, như vùng chữ T.

Emulsion nhẹ hơn kem dưỡng ẩm nhưng vẫn dưỡng ẩm tốt cho da, đồng thời làm dịu các mảng da khô trong khi kiểm soát bã nhờn và mụn và sẽ rất lý tưởng để dưỡng ẩm cho da, làm sạch lỗ chân lông mà không gây kích ứng da.

Đối với các loại da thường:

da thường

Emulsion có thể được sử dụng như một bước chăm sóc da hằng ngày giúp mang lại một làn da ngậm nước, trong mướt và tươi trẻ. Với công thức mỏng nhẹ, thẩm thấu nhanh, Emulsion vừa có thể làm dịu da vừa dưỡng ẩm; giúp da ngậm nước vào mùa đông nhưng vẫn đủ nhẹ để không gây căng cứng cho làn da của bạn trong mùa hè.

Đây sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo để sử dụng Emulsion hằng ngày đối với những bạn đang sở hữu làn da thường.

Đối với da nhạy cảm:

da nhạy cảm

Emulsion sẽ giúp làn da nhạy cảm khỏe mạnh và được nuôi dưỡng mà không gây kích ứng hay gây viêm và mẩn đỏ. Emulsion sẽ là sản phẩm lý tưởng để cân bằng độ pH của da, làm sáng và dưỡng ẩm mà không gây kích ứng da.

Tuy nhiên, vì sở hữu làn da nhạy cảm nên bạn cũng phải luôn cẩn trọng và cân nhắc kỹ lưỡng trước khi sử dụng bất cứ loại Emulsion nào.

 

Đối với da khô:

da khô

Nếu bạn sở hữu một làn da khô thì Emulsion thực sự là một sự lựa chọn vô cùng hữu hiệu. Khi bạn kết hợp Emulsion với kem dưỡng, Emulsion sẽ là bước khóa ẩm các bước trước đó và kem dưỡng sẽ có thể tập trung vào việc thấm vào da và dưỡng ẩm thêm cho làn da.

Ngoài ra, để có thêm độ ẩm, bạn có thể trộn dầu dưỡng da mặt vào Emulsion của mình vì Emulsion là nước nên khi trộn với dầu, da của bạn nhận được cả nước và độ ẩm gốc dầu.

Kết luận:

Cũng giống như các sản phẩm điều trị, việc sử dụng Emulsion cụ thể sẽ tùy thuộc vào loại da bạn đang sở hữu mà phát huy tác dụng. Vì thế, hãy cảm nhận và xem làn da của mình thuộc loại da nào để có được cách sử dụng thích hợp đối với Emulsion nói riêng và mỹ phẩm nói chung, đem lại cho mình một làn da như mong muốn.

Nếu có bất cứ thắc mắc gì liên quan đến việc chăm sóc da, hãy liên hệ ngay với b.glen để được tư vấn cụ thể.

Nguồn ảnh: Internet

Trích: https://bitly.com.vn/bKLNZ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *